Danh mục: Ẩm Thực Tây Bắc

Thịt Lợn Muối Chua – Món Ngon Độc Đáo Của Dân Tây Bắc

Nhắc đến mảnh đất Tây Bắc, chắc hẳn ai trong chúng ta đều ấn tượng...

Gà Nướng Mắc Khén: Hương Vị Tây Bắc Say Đắm Lòng Người

Gà nướng mắc khén là một món ăn đậm đà hương vị của vùng núi...

Món Giò Ngựa – Khám Phá Đặc Sản Vùng Cao Tỉnh Hà Giang

Giò ngựa là một trong những món ăn đặc sản độc đáo, mang đậm dấu...

Cháo Ấu Tẩu: Hương Vị Đặc Trưng Của Núi Rừng Hà Giang

Khi nhắc đến Hà Giang, người ta không chỉ nghĩ ngay đến những cung đường...

Lá Ngón Xào Tỏi – Vị Độc Đáo, Hấp Dẫn Không Thể Cưỡng Lại

Khi nói đến ẩm thực Tây Bắc, món lá ngón xào tỏi không chỉ là...

Nhộng Ong Rừng – Món Đặc Sản Quý Hiếm Của Tây Bắc

Nhộng ong dễ thấy ở rất nhiều nơi nhưng nhộng ong ở rừng núi Tây...


Khám Phá Ẩm Thực Tây Bắc Và Những Nét Đặc Trưng Thú Vị

Chuyên mục Ẩm Thực Tây Bắc mang đến cho bạn hành trình khám phá hương vị đặc trưng của vùng núi phía Bắc với những món ăn đậm đà, hấp dẫn. Từ thịt trâu gác bếp, lạp xưởng, đến các món nướng tẩm ướp gia vị mắc khén, hạt dổi, tất cả đều mang hương vị độc đáo, khó quên. Ngoài ra, những món ăn dân dã như xôi ngũ sắc, cá nướng, măng rừng kho cũng làm nên nét riêng cho ẩm thực Tây Bắc. Đến đây, bạn không chỉ được thưởng thức món ngon mà còn hiểu thêm về văn hóa, phong tục tập quán của các dân tộc thiểu số trong mỗi món ăn truyền thống.