Từ thời xa xưa, cao gắm đã trở thành bài thuốc dân gian quý của người dân tộc Tày. Nó có rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe và điều trị bệnh lý ở người. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Thittraugacbep.com.vn tìm hiểu về đặc điểm, công dụng và cách sử dụng loại cao này sao cho đạt được hiệu quả tốt nhất đối với sức khỏe nhé.
Thông tin sơ lược về cao gắm
Cao gắm là loại cao được cô đúc từ tinh chất của cây gắm rừng. Thành phần chính của loại cao này sẽ được làm từ phần rễ và dây của cây là chủ yếu. Loại cao này sẽ có màu đen hoặc nâu đỏ, tính dẻo mát, vị đắng, hậu có vị ngọt. Đây được biết đến là một bài thuốc dân gian quý bắt nguồn từ người dân tộc Tày với nhiều công dụng hỗ trợ điều trị các loại bệnh lý và được y học hiện đại công nhận.
Cao gắm có tác dụng như thế nào?
Loại cao này có rất nhiều tác dụng tuyệt vời, đặc biệt là đối với những bệnh liên quan đến đau nhức xương khớp. Nó được coi là thần dược cho bệnh nhân gút, căn bệnh ngày càng trở nên phổ biến hiện nay.
Hỗ trợ khả năng điều trị bệnh gút
Cao gắm sẽ giúp hỗ trợ điều trị bệnh gút bằng việc làm giảm nồng độ axit uric có trong máu. Axit uric là hợp chất bao gồm hidro, cacbon oxi và nitơ. Khi nồng độ axit trong máu tăng cao sẽ dẫn đến viêm khớp, ứ đọng, sưng kẽ khớp, gây ra đau nhức và nhiều hậu quả khác bởi muối urat độc hại có thể tích tụ nhiều trong các khớp này. Việc sử dụng cao từ cây gắm sẽ giúp ổn định nồng độ axit, có tác dụng chống viêm, làm giảm đau và hỗ trợ đẩy lùi bệnh gút tốt hơn.
Làm giảm đau nhức xương khớp
Thành phần chính của cao gắm sẽ bao gồm tinh chất và khoáng chất để giúp chống viêm và giảm đau. Bài thuốc này khi kết hợp cùng các dược liệu khác để chữa bệnh đau khớp có tác dụng tăng cường hiệu quả, làm giảm đau nhanh chóng và không để lại những biến chứng phức tạp.
Hỗ trợ bồi bổ gan thận
Loại cao này còn được sử dụng để bồi bổ gan thận, giúp tăng cường chức năng thanh lọc của gan và thận. Cao từ cây gắm có tác dụng tuyệt vời như vậy là nhờ thành phần được cô đọng trong dây gắm, có khả năng ngăn ngừa bệnh và bồi bổ cơ thể.
Bên cạnh đóm khi gan và thận hoạt động tốt quá trình đào thải độc tố ra ngoài cơ thể cũng diễn ra thuận lợi hơn, điều này sẽ giúp hạ thấp axit uric trong cơ thể.
Hướng dẫn sử dụng cao gắm để chữa bệnh xương khớp
Cao gắm có rất nhiều công dụng hữu ích đối với các bệnh nhân mắc bệnh gút, đau nhức xương khớp. Tuy nhiên, nó chỉ đạt hiệu quả khi chúng ta biết cách sử dụng đúng phương pháp. Sản phẩm thuốc quý Tây Bắc này thường được sử dụng dưới dạng nước uống thay trà hàng ngày hoặc ngâm rượu theo lời khuyên của các chuyên gia.
Dùng trực tiếp
Để sử dụng cao trực tiếp sau khi mua, bạn có thể làm theo các bước sau đây:
- Bước 1: Chuẩn bị khoảng 300 ml nước sôi
- Bước 2: Thái nhỏ khoảng 5 – 10 gam cao
- Bước 3; Cho số lượng cao vừa thái vào trong cốc nước sôi vào khuấy đều đến khi tan hết
- Bước 4: Đợi nước nguội dần và uống
Ngâm cao gắm cùng rượu
Tuy uống rượu bia là điều cấm kỵ đối với bệnh nhân, đặc biệt là những ai mắc bệnh gút, nhưng khi sử dụng loại rượu ngâm cao này lại là chuyện hoàn toàn khác. Bởi rượu sau khi được ngâm với loại cao này sẽ trở thành chất giúp vận chuyển dược chất đi vào trong cơ thể. Nó không những không gây hại mà còn mang đến rất nhiều lợi ích cho người mắc bệnh gút. Phương pháp ngâm rượu với loại cao này như sau:
- Bước 1: Chuẩn bị cao và rượu với tỷ lệ như sau: 1 lít rượu trắng cùng 300 gam cao. Lưu ý, cắt cao thành từng lát nhỏ để chúng nhanh tan trong rượu
- Bước 2: Cho rượu và cao vào trong lọ thủy tinh và ngâm trong khoảng một tháng trở lên
- Bước 3: Sau khi ngâm rượu xong, bạn có thể uống mỗi lần từ 15 – 20 ml và sử dụng khoảng 2 -3 lần mỗi ngày.
Có thể thấy, cao gắm là một bài thuốc dân gian có rất nhiều công dụng hữu ích mà chúng ta có thể sử dụng tại nhà. Bên cạnh đó, nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ mua sản phẩm đặc sản Tây Bắc uy tín, đảm bảo chất lượng, an toàn thì hãy ghé ngay gian hàng của Thittraugacbep.com.vn để tìm kiếm và mua hàng với nhiều chính sách ưu đãi.
CEO Nguyễn Hoàng Luân, là người sáng lập và hiện đang giữ chức vụ CEO của công ty Thịt Trâu Gác Bếp, một thương hiệu uy tín và chất lượng trong lĩnh vực thực phẩm tại Việt Nam. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành chế biến thực phẩm, ông Luân đã xây dựng và phát triển công ty từ những ngày đầu tiên với niềm đam mê và tâm huyết với ẩm thực truyền thống. Sinh ra và lớn lên tại vùng núi Tây Bắc, ông hiểu rõ giá trị của thịt trâu gác bếp không chỉ là một món ăn mà còn là di sản văn hóa của dân tộc.
Thông tin liên hệ:
Website: https://thittraugacbep.com.vn/
Email: [email protected]
Địa chỉ: 81 Phạm Văn Chiêu, Phường 8, Gò Vấp, Hồ Chí Minh, Việt Nam