Măng chua khô được sản xuất từ măng rừng tươi nguyên chất, trải qua các bước sơ chế, ngâm chua, phơi khô thủ công và cuối cùng cho ra măng khô thành phẩm. Với hương vị đặc trưng, loại măng này trở thành nguyên liệu chế biến ra rất nhiều món ăn dinh dưỡng. Hiện nay, tại thittraugacbep.com chúng tôi có cung cấp sản phẩm măng khô chất lượng cao, đảm bảo 100% xuất xứ từ măng rừng tự nhiên, không có hóa chất bảo quản.
Giới thiệu đặc sản măng chua khô Tây Bắc tại thitchaugacbep.com.vn
Măng chua khô Tây Bắc là một trong số những đặc sản của người dân đồng bào miền núi Tây Bắc. Loại thực phẩm này được người dân tự sản xuất và dự trữ trong nhà ăn quanh năm. Nguyên liệu để làm loại măng khô này được được chế biến hoàn toàn từ măng rừng ngâm chua và phơi khô dưới ánh nắng mặt trời.
Đây là loại măng khô có hình thức bên ngoài là những sợi măng khô nhỏ, để rối và có vị chua. Người dân có thể dùng nó để chế biến rất nhiều món ăn dinh dưỡng như canh măng, măng xào. Vị chua của măng, kết hợp với sự giòn giòn khi nhai sẽ mang đến cho món ăn sự hấp dẫn, kích thích vị giác.
Hiện nay, tại thittraugacbep.com.vn đang phân phối đặc sản măng chua khô của người dân đồng bào Tây Bắc đến với người tiêu dùng ở khắp cả nước. Chúng tôi đảm bảo cung cấp sản phẩm măng khô chất lượng, sản xuất thủ công do chính tay người dân thực hiện.
Thành phần dinh dưỡng măng chua khô
Măng chua khô được người dân vùng cao lấy từ các loại măng vầu, măng tre, măng mai rằng. Trong loại măng khô này có chứa nhiều các chất dinh dưỡng có thể kể đến như vitamin C, B1, B2, B3; các khoáng chất như Lipid, Protid, Canxi, Glucid, Photpho,… và rất nhiều chất xơ.
Loại măng khô này là một nguồn dinh dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm:
- Giúp cơ thể cân bằng được tỷ lệ Carbohydrate thấp.
- Hỗ trợ kiểm soát lượng Cholesterol, đẩy lùi nguy cơ mắc các vấn đề về tim mạch.
- Tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, giúp ngăn ngừa ung thư.
- Rất tốt cho người ăn kiêng vì măng chua khô nhiều chất xơ mà rất ít calo.
- Hỗ trợ chữa trị các vấn đề về đường hô hấp và dạ dày.
Quy trình sản xuất và bảo quản măng chua khô tại thittraugacbep.com.vn
Quy trình sản xuất
Dưới đây là quy trình sản xuất măng rừng khô nguyên chất tại thittraugacbep.com.vn, cụ thể như sau:
- Lấy măng rừng về tiến hành bóc vỏ và rửa sạch.
- Cắt hoặc nạo măng thành từng miếng mỏng và dài.
- Sử dụng nước khe tự nhiên ngâm măng tươi trong vòng 10 – 15 dựa theo tình hình thời tiết.
- Măng sau khi ngâm chua sẽ mang đi phơi nắng tự nhiên trong khoảng 3 – 4 ngày.
Sau quy trình sản xuất thành phẩm cuối cùng sẽ cho ra loại măng khô có màu sắc vàng tươi do được phơi nắng tự nhiên, rất thơm mùi nắng và khi chế biến sẽ có hương vị chua ngon đặc trưng của măng chua Tây Bắc.
Cách bảo quản măng khô
Loại măng khô này tại thittraugacbep.com.vn được làm thủ công, không có hóa chất bảo quản vậy nên cần bảo quản thật cẩn thận tránh mốc. Bạn để măng khô chưa sử dụng vào túi bóng bọc kín, cất chỗ khô ráo. Trong quá trình bảo quản nếu thấy măng có cảm giác bị ẩm, hãy đem ra phơi nắng tự nhiên sau đó cất lại. Khi bỏ vào túi bóng buộc kín bạn có thể giữ được loại măng khô này lên đến 12 tháng.
Sơ chế măng chua khô trước khi nấu thế nào?
Măng khô tại thittraugacbep.com.vn được phơi nắng tự nhiên, nên các bước sơ chế trước khi chế biến thành món ăn khá đơn giản, cụ thể:
- Bạn lấy lượng măng cần sử dụng, ngâm trong nước ấm khoảng từ 10 – 15 phút để làm măng mềm ra.
- Rửa sạch măng lại và lưu ý nên rửa bằng nước sạch khoảng 2 lần để không làm mất nhiều vị chua tự nhiên của măng.
- Sau khi sơ chế, bạn có thể sử dụng măng khô nấu ra được rất nhiều các món ăn ngon từ xào, nấu canh, nấu lẩu.
Các món ngon từ măng khô
Người dân vùng cao sử dụng loại măng khô này sáng tạo ra rất nhiều món ăn ngon. Vị chua, ăn giòn giòn của măng khiến cho món ăn trở nên ấn tượng và hấp dẫn hơn. Gợi ý đến bạn một số món ăn ngon đến từ măng chua khô Tây Bắc như:
- Lẩu măng chua: Người dân vùng Tây Bắc sử dụng măng khô thay cho rau để ăn lẩu. Với vị chua đặc trưng, ăn giòn giòn giúp gia tăng sự hấp dẫn cho món lẩu.
- Canh cá măng chua: Bạn có thể dùng loại măng khô này nấu canh cá, vì vị chua chua của loại măng này rất hợp với cá. Lưu ý khi nấu canh măng chua cá nên cho nhiều nước, bạn sẽ được thưởng thức hương vị tươi ngon của món canh.
- Măng chua xào: Măng khô còn có thể sử dụng để xào với thịt, lươn, ếch. Với vị chua chua, ăn nhai giòn giòn khiến măng chua xào trở thành món ăn đặc biệt, rất đưa cơm.
Mua măng chua khô ngon sạch tại thittraugacbep.com.vn
Để đảm bảo mua được măng chua khô ngon, chất lượng, có nguồn gốc sản xuất từ chính tay người dân vùng núi Tây Bắc, bạn có thể chọn mua tại thittraugacbep.com.vn.
- Sản phẩm măng khô tại đây được sản xuất hoàn toàn từ nguyên liệu măng tươi rừng, theo quy trình sản xuất thủ công của người dân vùng cao.
- Sản phẩm đưa tới tay người mua sẽ được đóng gói hút chân không, bạn có thể bảo quản và sử dụng trong vòng 12 tháng.
- Với quy trình vận chuyển nhanh chóng, mua các sản phẩm chính hãng tại thittraugacbep.com.vn bạn sẽ nhanh chóng nhận được hàng và sản phẩm tới tay sẽ vẫn đảm bảo chất lượng như ban đầu.
Nếu bạn chưa có dịp đến với vùng cao Tây Bắc để tìm mua và thưởng thức hương vị của măng chua khô thì có thể đặt mua tại thittraugacbep.com.vn. Tại đây, chúng tôi đang phân phối rất nhiều sản phẩm về măng rừng khô, cũng như nhiều đặc sản vùng cao Tây Bắc, nếu bạn có nhu cầu có thể liên hệ để được nhân viên hỗ trợ tư vấn mua hàng nhé.