Măng củ khô là một loại thực phẩm được chế biến từ phần củ non của cây măng rừng, đặc biệt phổ biến ở khu vực Tây Bắc Việt Nam. Sau khi được thu hoạch, măng củ sẽ trải qua quy trình sơ chế và phơi khô dưới ánh nắng tự nhiên. Măng củ phơi khô tại thittraugacbep.com.vn được chế biến từ những củ măng rừng tươi ngon nhất, qua quy trình tuyển chọn và sơ chế kỹ lưỡng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, giúp giữ trọn vẹn hương vị và dưỡng chất của măng củ.
Tìm hiểu sản phẩm măng củ khô tại thittraugacbep.com.vn
Để đảm bảo chất lượng và an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng măng củ phơi khô tại thittraugacbep.com.vn luôn đảm bảo các tiêu chí về chất lượng như sau:
- Măng củ được thu hoạch tự nhiên từ những cánh rừng vùng Tây Bắc, được thu hoạch đúng thời điểm, khi còn non và tươi ngon, có hình dạng đều đặn, không bị sâu bệnh hay hư hỏng.
- Đã được kiểm nghiệm đảm bảo an toàn về chất lượng trước khi đưa ra thị trường.
- Sản xuất theo quy trình đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không sử dụng hóa chất độc hại hoặc chất bảo quản.
- Đóng gói trong bao bì hút chân không, có ghi rõ thông tin về sản phẩm như tên sản phẩm, nguyên liệu, hạn sử dụng,…
Khám quá quy trình sản xuất măng củ khô tại thittraugacbep.com.vn
Để tạo nên những mẻ măng củ Tây Bắc khô chất lượng phải trải qua quy trình sản xuất gồm các công đoạn như sau:
Thu hoạch măng
Mùa măng thường bắt đầu từ tháng 3 đến tháng 5 âm lịch, khi những cơn mưa xuân tưới mát cho những cánh rừng Tây Bắc. Thittraugacbep.com.vn sẽ chọn lọc những củ măng còn non, vỏ xanh bóng, chưa kịp nở hoa. Việc thu hoạch măng cần được thực hiện cẩn thận để tránh làm dập nát hoặc ảnh hưởng đến chất lượng măng củ.
Sơ chế măng
Sau khi thu hoạch, măng được vận chuyển về để tiến hành sơ chế. Măng được bóc vỏ, loại bỏ phần gốc và những cọng lá nhỏ. Sau đó đem đi rửa sạch với nước muối pha loãng để khử độc và loại bỏ bụi bẩn.
Luộc măng
Măng củ sẽ được luộc chín trong nước sôi khoảng 30 phút đến 1 tiếng, tùy thuộc vào độ dày và cứng của măng. Việc luộc măng giúp loại bỏ hoàn toàn độc tố và làm mềm măng để dễ dàng chế biến tiếp theo.
Vớt măng và để ráo nước
Măng luộc chín được vớt ra khỏi nồi và để ráo nước. Măng cần được để ráo hoàn toàn để tránh bị bám mùi hôi và ảnh hưởng đến chất lượng khi phơi khô.
Phơi măng
Măng rừng khô được phơi nắng tự nhiên trên giàn hoặc sào tre. Đây là công đoạn quan trọng nhất trong quy trình sản xuất măng củ khô tại thittraugacbep.com.vn, đòi hỏi sự kiên nhẫn và tỉ mỉ. Măng cần được phơi đều nắng để đảm bảo độ khô ráo và giữ được màu sắc tự nhiên. Thời gian phơi măng thường từ 3 đến 5 ngày, tùy thuộc vào điều kiện thời tiết. Trong quá trình phơi măng chúng tôi sẽ đảo măng và kiểm tra thường xuyên để đảm bảo măng khô đều và không bị mốc.
Kiểm tra độ khô và đóng gói
Sau khi phơi, măng cần được kiểm tra độ khô. Măng đạt chuẩn khi có độ giòn dai, không bị mềm hoặc quá ẩm. Măng củ phơi khô được đóng gói trong các túi hút chân không để đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất. Bao bì thittraugacbep.com.vn sử dụng đóng gói là sản phẩm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và không gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.
Bảo quản
Măng củ khô cần được bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.Sản phẩm có thể bảo quản được trong thời gian dài nếu được bảo quản đúng cách.
Hướng dẫn sử dụng măng củ Tây Bắc khô
Sau đây là cách sử dụng măng củ để chế biến thành các món ăn dinh dưỡng hấp dẫn:
Sơ chế
Khô măng củ cần được ngâm nước trước khi sử dụng để làm mềm. Thời gian ngâm măng tùy thuộc vào độ dày và cứng của măng, thường từ 2-4 tiếng. Sau khi ngâm hãy rửa măng lại với nước. Măng củ phơi khô có thể được cắt thành sợi, lát hoặc miếng vuông tùy theo món ăn bạn muốn chế biến.
Chế biến các món ăn từ khô măng củ
Măng kho thịt: Cho dầu ăn vào nồi, phi thơm hành tím băm và tỏi băm. Cho thịt ba chỉ đã ướp vào xào săn và cho măng đã sơ chế vào xào cùng. Thêm nước vào nồi, lượng nước vừa đủ để xâm xấp mặt thịt và măng. Kho thịt với lửa nhỏ khoảng 45-60 phút cho đến khi thịt và măng mềm, nước kho sánh lại. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn và tắt bếp, cho hành lá, ngò rí cắt nhỏ vào đảo đều. Múc măng kho thịt ra đĩa và thưởng thức nóng với cơm trắng. Món ăn này có vị đậm đà, béo ngậy từ thịt ba chỉ, vị ngọt thanh từ măng và vị mặn cay hài hòa của gia vị.
Canh măng: Canh măng là món canh thanh mát, bổ dưỡng, thích hợp cho những ngày hè nóng bức. Cho xương heo vào nồi, đổ nước xâm xấp mặt xương và hầm trong khoảng 1 tiếng. Sau khi nước hầm xương sôi, cho măng củ khô vào nấu cùng. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Khi măng mềm cho hành lá, ngò rí vào nấu thêm 1 phút rồi tắt bếp. Cuối cùng, Múc canh ra tô và thưởng thức nóng.
Măng xào miến: Măng khô xào miến là món ăn, ngon miệng và đầy đủ dinh dưỡng. Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tím băm. Cho thịt heo và măng củ vào xào cho đến khi mềm. Cho miến đã luộc sơ vào xào cùng măng và thịt đến khi miến chín mềm. Nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn và cho hành lá, ngò rí vào đảo đều rồi tắt bếp.
Lợi ích khi mua sản phẩm măng củ khô tại thittraugacbep.com.vn
Dưới đây là một số lợi ích khi mua sản phẩm măng củ khô tại thittraugacbep.com.vn:
- Măng củ Tây Bắc khô được tuyển chọn kỹ lưỡng từ những nguồn cung cấp uy tín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Được phơi khô tự nhiên, không sử dụng hóa chất độc hại với màu vàng nâu tự nhiên, không bị mốc hay hư hỏng. Có hương vị thơm ngon, giòn dai, phù hợp để chế biến nhiều món ăn.
- Thittraugacbep.com.vn có mức giá cho sản phẩm măng củ Tây Bắc khô cạnh tranh so với thị trường.
- Quý khách hàng được tư vấn nhiệt tình về sản phẩm, cách sử dụng và bảo quản măng củ phơi khô và được hỗ trợ đổi trả sản phẩm nếu không hài lòng về chất lượng.
- Bạn có thể mua măng củ online nhanh chóng, tiện lợi, không cần tốn thời gian đi chợ. Măng được giao hàng tận nhà, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức
Với hương vị thơm ngon, giòn dai và giá trị dinh dưỡng cao măng củ khô là lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn có những bữa ăn ngon miệng và bổ dưỡng cho gia đình. Nhanh tay đặt ngay sản phẩm măng củ phơi khô tự nhiên chuẩn vị Tây Bắc tại website thittraugacbep.com.vn để thưởng thức nhé!